trang chủ tin tức xe Ngân hàng thanh lý loạt ô tô giá rẻ 'giật mình'

Nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang thanh lý hàng loạt ô tô từ xe sang tới xe bình dân với mức giá chỉ từ 36 triệu đồng.

Mới đây, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã thông báo thanh lý nhiều mẫu ô tô là tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu để xử lý và thu hồi nợ. Trong đó có rất nhiều mẫu xe sang tiền tỷ nhưng được ngân hàng thanh lý với mức giá siêu rẻ, thậm chí có mẫu xe chỉ rẻ ngang mẫu xe tay ga Honda Vision.

Toyota Innova thanh lý

Toyota Innova thanh lý

Cụ thể, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TP Bank) đang chào bán lô xe cũ gồm một chiếc bán tải Isuzu D-Max màu trắng với giá khởi điểm 404 triệu đồng; một chiếc Mercedes-Benz C200 màu đen đăng ký ngày 3/3/2022 có giá từ 817 triệu đồng; hai chiếc VinFast Lux A2.0 đăng ký 2021-2022 với giá khởi điểm 510 – 583 triệu đồng. Đáng chú ý, một trong hai chiếc VinFast Lux A2.0 đã xuống cấp về ngoại thất nên có giá rẻ hơn.

 

Bên cạnh đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB Bank) cũng đang thanh lý lô xe cả sang lẫn bình dân. Ở phân khúc cao cấp, Ngân hàng này chào bán Mercedes-Benz E 300 sản xuất 2019 giá từ 1,13 tỷ đồng. Trong khi đó, cặp xe BMW 520i và BMW GT 528I 2014 lại có giá khởi điểm chỉ lần lượt 480 triệu và 619 triệu đồng. Một số mẫu xe cỏ khác có giá khởi điểm dưới 300 triệu đồng gồm Honda City 2015 (từ 299 triệu đồng); Toyota Innova (từ 272 triệu đồng); Mitsubishi Attrage (từ 260 triệu đồng)…

 

Đặc biệt, có nhiều chiếc ô tô được Ngân hàng thanh lý có giá chưa đến 100 triệu đồng. Cụ thể, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank Bank) chi nhánh Đô Lương, Nam Nghệ An mới đây thông báo mở bán chiếc Mitsubishi Pajero có giá khởi điểm chỉ 36 triệu đồng. Được biết đây là một chiếc xe chở tiền cho Ngân hàng.

 

Ngoài ra, một chiếc Ssangyong Rexton II chở tiền khác của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sài Gòn Chợ Lớn cũng được chào bán với mức giá từ 48 triệu đồng. Xe được sản xuất từ 2009 đã đã di chuyển được hơn 255.000km.

Nhìn chung, xe ô tô được thanh lý từ các Ngân hàng thường có giá khởi điểm thấp hơn nhiều so với giá trên thị trường. Tuy nhiên, người mua phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, thậm chí có thể liên quan đến tranh chấp pháp lý nếu không xem xét kỹ lưỡng.

 

Bên cạnh đó, người mua cần lưu ý một điều là các mặt hàng cần bán thanh lý phát mại của các đơn vị tổ chức đưa ra thị trường là những mặt hàng tịch thu về, có rất nhiều tình trạng khác nhau. Có thể còn rất mới, chạy cực ít nhưng cũng có thể là xe tai nạn, đâm đụng, ngập nước...

Và tất nhiên các đơn vị phát mại không phải là đơn vị chuyên về xe, cũng không có trách nhiệm sửa chữa hay bảo hành xe.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/ngan-hang-thanh-ly-loat-o-to-gia-re-giat-minh-co-ca-mercedes-bmw-co-xe-re-ngang-honda-vision/20231129114648434)