trang chủ tin tức xe Lộ ảnh Mercedes-AMG GT EV, đối thủ của Porsche Taycan

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu coupe 4 cửa chạy điện Mercedes-AMG GT EV xuất hiện khi xe đang trong quá trình chạy thử.

Mercedes-AMG từng công bố mẫu concept xe điện hiệu suất cao tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa chính thức ra mắt. Mới đây, một tay máy đã bắt gặp chiếc xe được cho là mẫu coupe 4 cửa chạy điện của hãng xe Đức đang thử nghiệm.

Hai chiếc xe thử nghiệm này được ngụy trang rất kỹ với hai kiểu họa tiết khác nhau. Những hình ảnh này cho thấy xe có thiết kế được tối ưu tính khí động học với nắp capo dài, trần thấp, tay nắm cửa ẩn vào thân xe, cánh gió sau có thể nâng hạ.

 

Trong khi đó, hệ thống đèn vẫn chỉ đang gắn tạm thời cả trước và sau. Lý do nhiều chuyên gia cho rằng là bởi kiểu dáng của đèn không giống với phong cách thiết kế trên các sản phẩm khác của hãng.

Cho đến nay, Mercedes vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì về mẫu xe này. Tuy nhiên, nhiều thông tin tin rằng chiếc xe sẽ được phát triển trên nền tảng cấu trúc AMG.EA đã từng giới thiệu trước đó. Đây là nền tảng khung gầm hoàn toàn mới, được thiết kế đặc biệt cho các mẫu xe thuần điện của AMG trong tương lai gần.

 

Về vận hành, nhiều chuyên gia tin rằng công suất tối đa của mẫu xe này sẽ đạt mức tối đa xấp xỉ 1.000 mã lực, tương đương với chiếc Porsche Taycan Turbo GT vừa ra mắt. Hiện nay chiếc AMG GT 63s E-Performance sử dụng động cơ plug-in hybrid đang có công suất 832 mã lực.

(Nguồn: https://tienphong.vn/lo-anh-mercedes-amg-gt-ev-doi-thu-cua-porsche-taycan-post1620860.tpo)

xe đang bán