trang chủ tin tức xe BMW sắp lắp ráp tại Việt Nam, giá bán dự kiến từ 1,6 tỷ đồng

Một số thông tin cho rằng BMW sẽ lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhà phân phối Thaco chưa xác nhận thông tin.

Giới mộ điệu BMW kỳ vọng giá xe có thể giảm khi chuyển qua lắp ráp. Một chuyên gia trong ngành cho rằng giá xe lắp ráp trong nước có thể "mềm" hơn khoảng 5-7% so với xe nhập khẩu. Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến nghi ngại việc "chất Đức" cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm khi được lắp ráp.

BMW lắp ráp chính hãng tại Việt Nam, giá bán dự kiến từ 1,6 tỷ đồng - 1

Thực tế, giá bán của BMW đều đang cao hơn đối thủ trong cùng phân khúc. Đơn cử như 3-series có giá bán từ 1,8 - 2,5 tỷ đồng, trong khi đó Mercedes-Benz C-Class là 1,7 - 2,4 tỷ đồng.

BMW lắp ráp sẽ phá vỡ thế độc tôn của Mercedes-Benz

Hiện nay, ngoài Mercedes-Benz có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam thì các thương hiệu xe sang khác như BMW, Audi, Lexus hay cả Porsche đều phân phối xe nhập khẩu.

Việc sớm lắp ráp xe trong nước giúp Mercedes-Benz chiếm được thị phần trong phân khúc, thậm chí là áp đảo hoàn toàn so với các đối thủ còn lại.

Khi được lắp ráp trong thời gian tới đây, sức cạnh tranh của BMW được kỳ vọng sẽ tốt hơn. Lúc này, thế độc tôn của Mercedes-Benz cũng bị phá vỡ. Những người yêu thích vẻ nam tính, cảm giác lái thể thao của BMW sẽ có cơ hội lựa chọn xe với mức giá "mềm" hơn, với các chính sách tốt hơn.

(Nguồn dantri.com.vn)